3:05 - 20/10/2021

Chia sẻ yêu thương 1,4 tỷ đồng từ phiên đấu giá “Máy tính cho em”

 Lúc 20g thứ 7 ngày 16/10, Ban tổ chức phiên đấu giá livestream “Máy tính cho em” công bố thu được 1,4 tỷ đồng sau 2h đấu giá 9 vật phẩm quý hiếm do Hội doanh nghiệp TP Thủ Đức (TBA) và Quỹ Hạt Vừng phối hợp tổ chức.

Theo kết quả công bố từ Ban tổ chức, Quỹ chương trình “Sóng và máy tính cho em” thu được đợt 1 là 561.500.000 đồng và 200 máy tính bảng. Ngày 13/10, Quỹ đã trao tặng 220.000.000 đồng mua 300 máy tính bảng cho các em mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồng thời trao 200.000.000 đồng cho trẻ mồ côi tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam do Hội TBA tổ chức. Ngày 16/10/2021, Quỹ còn 357.915.000 đồng. Tối ngày 16/10, chương trình đấu giá 9 kỷ vật thu được 1.400.000.000 đồng. Sau khi thu đủ tiền đấu giá, Ban tổ chức sẽ mua đủ 200 máy tính bảng cho các em mồ côi và khó khăn trong TP Thủ Đức. Số tiền còn lại sẽ tạo Quỹ học bổng cho các em mồ côi đặc biệt khó khăn do đại dịch Covid – 19 đến hết lớp 12.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, doanh nhân Hoàng Thị Bích Thảo – Trưởng ban Xã hội Cộng đồng của Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hoàng Lam cho biết: “Chương trình đấu giá 9 kỷ vật, thu về 1,4 tỉ đồng để mua thêm 200 máy tính sẽ trao trong thời gian sớm nhất cho các em (dự kiến khoảng trong vòng 10 ngày), giúp cho nhiều em nhỏ có máy tính học online mà không bị gián đoạn chương trình học tập của mình. Ban tổ chức vô cùng biết ơn sự đóng góp nhiệt tình của anh, chị, em trong Hội TBA và của bạn bè gần xa cùng Quỹ Hạt Vừng, em Tân cùng ê kíp thực hiện đã giúp cho chương trình thành công trên cả tuyệt vời. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội Doanh nhân, Doanh nghiệp TP Thủ Đức, góp phần hỗ trợ thiết thực về điều kiện học tập cho hơn 200 các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi có cha, mẹ, người thân qua đời. Đặc biệt là các em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức. Mỗi một máy tính trao tay là một cuộc đời được thắp sáng.”

Phiên đấu giá trực tuyến diễn ra sôi nổi, đầy tính nhân văn, yêu thương sẻ chia, thu hút hơn 50 người tham gia và hơn 12.000 người xem, mang lại nhiều cảm xúc dưới sự dẫn dắt đầy lôi cuốn của hai MC duyên dáng là siêu mẫu Xuân Lan và MC Thế Hoàng.

Một thành viên tham gia buổi đấu giá cho biết: “Đúng là từ trái tim đi đến trái tim, những tặng phẩm quý được gửi tặng từ những thành viên của Hội TBA cuối cùng cũng tìm được những chủ nhân mới cũng chính là những thành viên khác trong Hội chúng tôi. Cảm động nhất khi có những khoảnh khắc, những anh chị khách mời xin được nhường nhau từng vật phẩm chỉ vì quá yêu mến hay cảm thấy có duyên với người này, người kia. Chắc chẳng bao giờ có một phiên đấu giá kỳ lạ và dạt dào yêu thương như thế. Chúng tôi xác định với nhau rằng, có được tặng phẩm không chỉ vì yêu thích mà tình yêu thương sẻ chia đã được biến hóa thành những chiếc máy tính bảng để các em nhỏ có thể kết nối kết nối với tương lai, với thầy cô, bạn bè. Rất xúc động cho hai chữ Tình Người tại phiên đấu giá này”.

Với nhiều gam màu cảm xúc, phiên đấu giá đã kết thúc thành công với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng và 9 tặng phẩm đã được tìm những chủ nhân sau đây:

1/ Bút máy Ý phiên bản “Hiệp ước Châu Âu” giới hạn từ anh Đoàn Thế Huy, Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức tặng, được anh Nguyễn Trung Trực – Công ty Gốm sứ Việt Hương chốt phiên với mức giá 155 triệu đồng.

2/ Tranh sen thêu XQ – trụ trì tổ đình Tường Vân – Huế từ Hòa thượng Thích Minh Châu tặng cho một doanh nhân trong dịp tặng chuông đúc cho chùa vào ngày 19/9/2013 đã tìm được chủ nhân mới là chị Hoàng Thị Bích Thảo – Trưởng ban Xã hội Cộng đồng Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức.

3/ Đồng hồ máy cơ phong cách hoàng gia Đức từ chị Nguyễn Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Công ty Công ích quận 2, TP. Thủ Đức tặng đã thuộc về anh Phạm Văn Việt – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Việt Thắng Jean – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP Thủ Đức với giá chốt phiên 200 triệu đồng. Ngoài ra, anh Phạm Văn Việt còn ủng hộ thêm 60 triệu đồng cho chương trình. Tổng ủng hộ của anh Phạm Văn Việt cho phiên đấu giá “Sóng và máy tính cho em” lên đến 260 triệu đồng.

4/ Tác phẩm “Mùa nước nổi” từ tác giả Nguyễn Văn Lê Hùng – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP. Thủ Đức tặng tìm được chủ nhân mới là chị Kiều Ngọc Phương – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh với mức chốt phiên 100 triệu đồng.

5/ Vòng ngọc bích đặc biệt từ chị Thanh Nga – Giám đốc công ty đá quý NBA, Hội viên Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức tặng, được anh Nguyễn Trung Trực – CT HĐQT Công ty Gốm sứ Việt Hương chốt phiên với mức giá 70 triệu đồng.

6/ Tượng Phật trầm hương từ doanh nhân Phạm Trung ngụ ở TP Thủ Đức tặng thuộc về chị Ngọc Lan – Công ty Phú Mỹ An với mức giá 155 triệu đồng.

7/ Tranh đá quý phong cảnh Châu Âu từ anh Phùng Quang Phúc – Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Điện Hùng Vương tặng, được doanh nhân chị Kiều Ngọc Phương – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh chốt phiên với mức giá 150 triệu đồng.

8/ Gỗ hóa ngọc đặc sắc từ Myanmar từ chị Hoàng Thị Bích Thảo – Trưởng ban Xã hội Cộng đồng Hội doanh nghiệp TP Thủ Đức tặng, được anh Trần Quang Thái – Giám đốc Công ty TNHH SX- TM Thiết Bị Trao đổi Nhiệt Gia Thịnh chốt phiên với mức giá 200 triệu đồng.

9/ Gốc trầm hương “biến hóa” từ doanh nhân Đoàn Thế Huy – UV BCH Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức tặng, được chị Hoàng Thị Bích Thảo – Trưởng ban Xã hội Cộng đồng Hội Doanh nhân TP Thủ Đức chốt phiên với mức giá 200 triệu đồng.

Với tâm thế “Cho đi là còn mãi”, chương trình “Máy tính cho em” đã khép lại với buổi đấu giá thật nhiều cảm xúc. Cuộc sống thực còn nhiều khó khăn nhưng tin chắc mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp khi xã hội còn rất nhiều những con người giàu tình yêu thương và lòng nhiệt huyết. Những doanh nhân không chỉ thành công trong công việc mà còn sẵn sàng chia sẻ yêu thương cho cộng đồng xã hội. Những quỹ thiện nguyện như Quỹ Hạt Vừng đã tạo được giá trị lan tỏa vì tính nhân văn và sự minh bạch đem lại lòng tin trong cộng đồng xã hội như một lời động viên, tiếp sức cho các hoàn cảnh khó khăn cố gắng tiếp tục vươn lên.

Đại diện nhà tài trợ cho biết: Rất nhanh thôi, những chiếc máy tính sẽ được gửi tặng đến các em. Thế nhưng, qua phiên đấu giá này, chính những người thực hiện, khách mời và những ai quan tâm theo dõi đều nhận ra rằng, ngoài những tấm lòng hảo tâm dành cho các em nhỏ, chương trình còn nhận được rất nhiều yêu thương mà các doanh nghiệp đã và đang dành tặng cho nhau. Dẫu biết rằng lời cám ơn chắc sẽ còn kéo dài mãi bởi yêu thương này chưa bao giờ dừng lại nhưng từ sâu trong đáy lòng, chúng tôi vẫn cần cám ơn. Bởi như đã nói ngay từ đầu, những người thực hiện chương trình thực sự cảm động bởi những yêu thương mà từng người đang dành cho nhau, cho chính mình và cho cuộc đời.

Hoa Nắng

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG - XÃ HỘITin nổi bậtTin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo